IoT Startup 2017

Giải pháp nhà trồng nấm tự động của AgriConnect đạt giải khuyến khích cuộc thi IoT Startup 2017

Cuộc thi IoT Startup 2017 đã thu hút hơn 500 thí sinh tham dự, hơn 20.000 lượt người quan tâm theo dõi, bước đầu tạo nên xu hướng, thu hút sự quan tâm của các nhóm khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT. Với việc mở rộng quy mô ra cả nước, cuộc thi năm nay đã đón nhận sự tham gia rất đông đảo của các cá nhân, công ty khởi nghiệp và tạo ra nhiều sản phẩm có khả năng thương mại hoá cao.
Sau giai đoạn đào tạo và tư vấn suốt 3 tháng, trong tháng 09/2017 vừa qua, các dự án đã tiến hành thử nghiệm thực tế sản phẩm của mình với sự hỗ trợ từ Ban tổ chức tại các địa điểm khác nhau trên khắp cả nước.
Tại Vòng Chung kết lần này, các đội thi đã giới thiệu sản phẩm, thông tin kết quả thử nghiệm thu được, cũng như thuyết trình về chiến lược kinh doanh của sản phẩm và phản biện trước hội đồng Ban giám khảo.
Cuộc thi IoT Startup năm nay đã khép lại với những thành công đáng ghi nhận, các Đội tham gia đã có một hành trình thú vị và bổ ích đem lại lợi ích cho sản phẩm và từng thành viên trong Đội.


Kết quả đội Hệ thống Mạng giám sát môi trường nông nghiệp ngư nghiệp AEVISOR đã đạt Giải nhất trị giá 50 triệu đồng
Các giải còn lại bao gồm 4 giải Khuyến khích trị giá 10 triệu đồng/giải cùng với 01 Intel® Edison Kit for Arduino 2.0 cho các Đội:
1. Hệ thống giám sát – Quản lý ao nuôi trồng thủy sản
2. Farm Factory
3. Nhà trồng nấm tự động ứng dụng IoT – AgriConnect
4. Nhóm Smart Algae – Hệ thống giàn nuôi tảo thông minh

IoT_Startup_2017


Nguồn: Cuộc thi IoT Startup 2017